วิเคราะห์บอล เบลเยียม – อังกฤษ

   เบลเยียม

ปีศาจแดงแห่งยุโรป แพ้เพียงแค่เกมเดียวจาก 16 นัดหลังสุดรวมทุกรายการ (ชนะ 14 เสมอ 1) ซึ่งนั่นคือการพ่าย อังกฤษ ที่เวมบลีย์ เมื่อเดือนก่อน พวกเขาไร้พ่ายมาตลอด 23 เกมเหย้า ตั้งแต่ที่แพ้ สเปน 0-2 ในเดือนกันยายน ปี 2016 (ชนะ 18 เสมอ 5)

โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ เทรนเนอร์ชาวสเปนจะไม่มี เอแด็น อาซาร์ ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ก่อนเบรกทีมชาติ ส่วน เลอันโดร โตรสซาร์ ตัวรุก, อเล็กซิส แซเลอแมเกอร์ส กองกลาง และ เฮนดริก ฟาน กรอมบรูช ผู้รักษาประตูก็เจ็บจนถอนตัวไปแล้ว

กระนั้นก็ตาม มีการยืนยันว่า โรเมลู ลูกากู จะฟิตกลับมาพร้อมลงเล่นร่วมกับ เควิน เดอ บรอยน์ ตัวความหวังอันดับหนึ่งของทีม

 อังกฤษ

สิงโตคำราม ไม่แพ้เลยตลอด 14 นัดที่ลงเล่นในวันอาทิตย์ (ชนะ 10 เสมอ 4) ซึ่งมันต่อเนื่องจากตั้งแต่ยุคของ รอย ฮ็อดจ์สัน และรวมถึง 1 นัดของ แซม อัลลาร์ไดซ์ ที่เจอ สโลวาเกีย โดยพวกเขาเอาชนะได้ทั้งหมด เว้นเพียงเกมเดียวที่ไร้ชัยวันอาทิตย์ภายใต้การคุมทัพของ แกเร็ธ เซาธ์เกต (ชนะ 6 เสมอ 1)

กุนซืออย่าง เซาธ์เกต จะไม่มี โจ โกเมซ ที่เจ็บตั้งแต่ช่วงซ้อมวันแรก    ๆ ขณะที่ คอเนอร์ เคาดี้ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็ถอนตัวไปแล้ว โดยรายแรกมีความเสี่ยง หลังสัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่รายหลังนั้นบาดเจ็บไหล่

นอกจากนี้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ รีซ เจมส์ ก็จะติดโทษแบนด้วย ซึ่ง แม็กไกวร์ จะกลับมาในเกมถัดไปที่พบ ไอซ์แลนด์ แต่ เจมส์ กลับไปยังต้นสังกัดอย่าง เชลซี แล้ว

11 ตัวจริงตามคาด

    เบลเยียม (3-4-2-1) : ติโบต์ กูร์กตัวส์ – โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, เจสัน เดนาเยอร์, เดดรีก โบยาต้า – โธมัส เมอนิเย่ร์, อักเซล วิตเซล, ยูริ ตีเลมันส์, ธอร์กกาน อาซาร์ – เควิน เดอ บรอยน์, ดรีส เมอร์เท่นส์ – โรเมลู ลูกากู

 อังกฤษ (3-4-3) : จอร์แดน พิคฟอร์ด – ไคล์ วอล์คเกอร์, เอริก ดายเออร์, ไทโรน มิงก์ส – คีแรน ทริปเปียร์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ดีแคลน ไรซ์, เบน ชิลเวลล์ – เจดอน ซานโช่, แฮร์รี่ เคน, ราฮีม สเตอร์ลิง

 ผู้ตัดสิน : แดนนี่ มัคเคลี่ (ฮอลแลนด์)

ผลงาน เบลเยียม 5 นัดล่าสุด
12/11/2020 เบลเยียม 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
15/10/2020 ไอซ์แลนด์ 1 : 2 เบลเยียม
11/10/2020 อังกฤษ 2 : 1 เบลเยียม
09/10/2020 เบลเยียม 1 : 1 ไอวอรีโคสต์
09/09/2020 เบลเยียม 5 : 1 ไอซ์แลนด์
ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
13/11/2020 อังกฤษ 3 : 0 ไอแลนด์
15/10/2020 อังกฤษ 0 : 1 เดนมาร์ก
11/10/2020 อังกฤษ 2 : 1 เบลเยียม
09/10/2020 อังกฤษ 3 : 0 เวลส์
09/09/2020 เดนมาร์ก 0 : 0 อังกฤษ
สถิติการพบกัน เบลเยียม – อังกฤษ
11/10/2020 อังกฤษ 2 : 1 เบลเยียม
14/07/2018 เบลเยียม 2 : 0 อังกฤษ
29/06/2018 อังกฤษ 0 : 1 เบลเยียม
02/06/2012 อังกฤษ 1 : 0 เบลเยียม
10/10/1999 อังกฤษ 2 : 1 เบลเยียม

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1.  มอนเตรเนโก 3 1 1 1 0 1 2 1 0 4 10
2.  ลักเซมเบิร์ก 3 0 2 1 0 1 2 0 1 2 9
3.  อาเซอร์ไบจาน 1 2 2 0 2 1 1 0 1 -2 5
4.  ไซปรัส 1 1 3 1 0 2 0 1 1 -4 4
Group 2
1.  มาซิโดเนียเหนือ 1 3 0 1 1 0 0 2 0 1 6
2.  จอร์เจีย 1 3 0 0 1 0 1 2 0 1 6
3.  อาร์เมเนีย 1 2 1 1 1 0 0 1 1 1 5
4.  เอสโตเนีย 0 2 2 0 2 1 0 0 1 -3 2
Group 3
1.  สโลวีเนีย 3 1 0 1 1 0 2 0 0 6 10
2.  กรีซ 2 2 0 1 1 0 1 1 0 3 8
3.  คอซอวอ 0 2 2 0 0 2 0 2 0 -2 2
4.  มอลโดวา 0 1 3 0 1 1 0 0 2 -7 1
Group 4
1.  เบลารุส 2 1 1 1 0 1 1 1 0 1 7
2.  ลิทัวเนีย 1 2 1 0 2 1 1 0 0 -1 5
3.  แอลเบเนีย 1 2 1 0 0 1 1 2 0 1 5
4.  คาซัคสถาน 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -1 4

    อังกฤษ สภาพทีมต้องบอกมีปัญหาพอสมควร หลังขาดแกนหลักบางรายไป กระนั้นด้วยขุมกำลังที่เหลือก็ถือว่าไม่ได้เป็นรอง เบลเยียม อะไรมาก แผนเน้นรับแล้วรอโต้จากตัวริมเส้นเร็วๆ เจ้าถิ่นก็ไม่ค่อยจะชอบอยู่แล้ว เชื่อว่าทีมเยือนสู้ได้ และมีโอกาสลงเอยด้วยผลเสมอกันไป

ผลที่คาด

    เบลเยียม เสมอ อังกฤษ 1-1


ใครกำลังมองหาเว็บมั่นคง โปรโมชั่นดีๆ มากมาย
เว็บการันตีการเงิน ฝาก-ถอน เป็นล้านก็ไม่มีปัญหา
Betclic88Thai แทงบอลออนไลน์ คาสิโน ครบ ฝากยอดแรกรับโบนัส 20% ทันที แอดเลย line : @clic88thai อย่าลืม!! ใส่ @ ด้วยนะ…
https://line.me/R/ti/p/%40clic88thai

www.betclic88thai.com

Leave a Reply