วิเคราะห์บอล เชลซี – ฟูแล่ม

เชลซี - ฟูแล่ม

 

    เชลซี

สิงห์บลูส์เก็บได้เพียงแต้มเดียวจาก 6 คะแนนหลังสุด (2 นัด) และก็แพ้เกมแรกในลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว แต่พวกเขาไม่เคยไร้ชัย 3 นัดติดในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2016

เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนจะได้ เอแด็น อาซาร์ กลับมาหลังบาดเจ็บข้อเท้ามาจากนัดแพ้ สเปอร์ส เมื่อสัปดาห์ก่อน

หลังจากมีการเปลี่ยนถึง 10 ตำแหน่งในเกมยุโรป นัดนี้เหล่าแกนหลักอย่าง เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ดาวิด ลุยซ์, มาร์กอส อลอนโซ่ และ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ จะได้คืนตัวจริง ทว่า โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งทำ 2 ประตูในนัดพิชิต พีเอโอเค อาจไม่พร้อมออกสตาร์ทหลังมีปัญหาที่ข้อเท้า

ฟูแล่ม

เจ้าสัวน้อยหยุดผลงานแพ้ 7 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการลงได้หลังเอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-2 เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่พวกเขาก็เพิ่งจะเก็บได้แต้มเดียวจาก 21 คะแนนนอกบ้านในซีซั่นนี้

เคลาดิโอ รานิเอรี่ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดย อ็องเดร-ฟร้องค์ ซอมบู อ็องกีสซ่า กับ เควิน แม็คโดนัลด์ ที่เจ็บเอ็นหลังหัวเข่าอยู่ก่อนแล้วจะยังชวดเหมือนเดิม

คาดว่าพวกเขาจะยังคงยึดทีมชุดเดิมจากนัดที่แล้ว โดยมี อันเดร เชือร์เล่, ไรอัน แซสเซอญง และ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ในแนวรุก

    11 ตัวจริงตามคาด

 เชลซี (4-3-3) : เกปา อาร์รีซาบาลาก้า – เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ดาวิด ลุยซ์, มาร์กอส อลอนโซ่ – เอ็นโกโล่ ก็องเต้, จอร์จินโญ่, มาเตโอ โควาซิช – วิลเลี่ยน, อัลบาโร่ โมราต้า, เอแด็น อาซาร์

ฟูแล่ม (4-2-3-1) : เซร์คิโอ รีโก้ – ไซรัส คริสตี้, เดนนิส โอดอย, แอลฟี่ มอว์สัน, มักซีม เลอ มาร์กช็องด์ – คาลั่ม แชมเบอร์ส, ฌอง มิเชล เซรี – อันเดร เชือร์เล่, ทอม แคร์นี่ย์, ไรอัน แซสเซอญง – อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช

ผู้ตัดสิน : เคร็ก พอว์สัน

เกร็ดน่าสนใจ

– เชลซี ไม่แพ้เลยตลอด 17 นัดหลังสุดที่พบ ฟูแล่ม รวมทุกรายการ

– ฟูแล่ม แพ้มาตลอด 5 นัดเยือนหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

– มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ตลอด 5 นัดหลังสุดที่ เชลซี เปิดบ้านพบ ฟูแล่ม ในทุกรายการ

– เชลซี ไม่แพ้เลยตลอด 10 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

– มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ถึง 5 จาก 6 เกมหลังสุดของ เชลซี ในพรีเมียร์ลีก

– ฟูแล่ม จะเสียอย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมถึง 6 จาก 7 นัดเยือนหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

– เชลซี จะยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 3 นัดหลังสุดที่พบ ฟูแล่ม ในทุกรายการ

ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
30/11/2018 เชลซี 4 : 0 พีเอโอเค
25/11/2018 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 3 : 1 เชลซี
11/11/2018 เชลซี 0 : 0 เอฟเวอร์ตัน
09/11/2018 บาเต้ โบริซอฟ 0 : 1 เชลซี
04/11/2018 เชลซี 3 : 1 คริสตัล พาเลซ
ผลงาน ฟูแล่ม 5 นัดล่าสุด
24/11/2018 ฟูแล่ม 3 : 2 เซาแธมป์ตัน
11/11/2018 ลิเวอร์พูล 2 : 0 ฟูแล่ม
06/11/2018 ฮัดเดอร์ฟิลด์ 1 : 0 ฟูแล่ม
02/11/2018 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 0 ฟูแล่ม
27/10/2018 ฟูแล่ม 0 : 3 บอร์มัธ
สถิติการพบกัน เชลซี – ฟูแล่ม
01/03/2014 ฟูแล่ม 1 : 3 เชลซี
21/09/2013 เชลซี 2 : 0 ฟูแล่ม
18/04/2013 ฟูแล่ม 0 : 3 เชลซี
29/11/2012 เชลซี 0 : 0 ฟูแล่ม
10/04/2012 ฟูแล่ม 1 : 1 เชลซี

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 12 2 0 8 0 0 4 2 0 37 38
2.  ลิเวอร์พูล 10 3 0 5 1 0 5 2 0 21 33
3.  ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 10 0 3 3 0 2 7 0 1 12 30
4.  เชลซี 8 4 1 4 3 0 4 1 1 17 28
5.  อาเซนอล 8 3 2 4 2 1 4 1 1 12 27
6.  เอฟเวอร์ตัน 6 4 3 5 1 1 1 3 2 5 22
7.  แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 6 4 4 3 2 1 3 2 3 -1 22
8.  เลสเตอร์ ซิตี้ 6 3 5 3 2 2 3 1 3 3 21
9.  บอร์มัธ 6 2 6 3 2 2 3 0 4 2 20
10.  วัตฟอร์ด 6 2 6 4 0 3 2 2 3 -2 20
11.  ไบรท์ตัน 5 3 6 3 2 1 2 1 5 -4 18
12.  วูล์ฟแฮมป์ตัน 4 4 6 2 2 3 2 2 3 -4 16
13.  เวสต์แฮม 4 3 7 2 1 4 2 2 3 -5 15
14.  คริสตัล พาเลซ 3 3 8 1 2 4 2 1 4 -7 12
15.  นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3 3 8 2 0 6 1 3 2 -8 12
16.  คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 3 2 9 3 1 4 0 1 5 -14 11
17.  ฮัดเดอร์ฟิลด์ 2 4 8 1 2 5 1 2 3 -15 10
18.  เซาแธมป์ตัน 1 6 7 0 5 2 1 1 5 -14 9
19.  เบิร์นลี่ย์ 2 3 9 1 1 4 1 2 5 -16 9
20.  ฟูแล่ม 2 2 9 2 1 3 0 1 6 -19 8

    ฟูแล่ม น่าจะมั่นใจขึ้นจากชัยชนะเกมล่าสุด แต่เอาเข้าจริงเกมรับที่เสียง่ายยังเป็นปัญหาใหญ่ของพวกเขา อีกทั้ง เชลซี ก็คงเน้นเต็มอัตราศึกเพื่อหวังกลับมาเก็บชัยหลังเพิ่งพลาดท่าแพ้เมื่อสัปดาห์ก่อนด้วย เชื่อว่าเจ้าถิ่นจะเดินหน้าบุกแบบเอาใจกองเชียร์ และมีโอกาสชนะแบบถล่มขาดได้

    ผลที่คาด

เชลซี ชนะ ฟูแล่ม 3-0


ใครกำลังมองหาเว็บมั่นคง โปรโมชั่นดีๆ มากมาย
เว็บการันตีการเงิน ฝาก-ถอน เป็นล้านก็ไม่มีปัญหา
Betclic88-Thai แทงบอลออนไลน์ คาสิโน ครบ ฝากยอดแรกรับโบนัส 20% ทันที แอดเลย line : @clic88TH อย่าลืม!! ใส่ @ ด้วยนะ…
https://line.me/R/ti/p/%40clic88th

www.betclic88thai.com

Leave a Reply