วิเคราะห์บอล สวิตเซอร์แลนด์ – เยอรมัน

สวิตเซอร์แลนด์    

ทัพ “นาฬิกา” ของกุนซือ วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช พ่ายต่อ ยูเครน 1-2 ในเกมเนชั่นส์ ลีกล่าสุด

ความพร้อมเกมนี้ เพ็ตโควิช ไร้ปัญหารบกวนเพิ่มเติม และคาดว่าน่าจะมีการปรับทัพเน้นเกมรุกมากขึ้นด้วยการส่ง  อัลเบียง อเฌติ หัวหอกเซลติก ลงเล่นร่วมกับ ฮาริส เซเฟโรวิช

ในแดนกลางนำโดย  กรานิต ชาคา กัปตันทีมคนใหม่ ส่วนเกมรับมี มานูเอล อาคานจี จากดอร์ทมุนด์เป็นหัวใจสำคัญ ขณะที่ เซอร์ดาน ชากิรี่ บาดเจ็บไม่อยู่ในทีมตั้งแต่แรก

เยอรมัน 

“อินทรีเหล็ก” ของกุนซือ โยอาคิม เลิฟ พลาดท่าทดเจ็บโดน สเปน ไล่ตีเสมอ 1-1 ในนัดล่าสุด ทำให้ได้เพียงคะแนนเดียว

ความพร้อมล่าสุด เลิฟ ไม่น่าปรับทัพจากเกมกับสเปนมากนัก ไค ฮาแวร์ทซ์ แนวรุกดาวรุ่งที่ปลีกตัวออกจากแคมป์ไปทำเรื่องย้ายซบ เชลซี เป็นแค่สำรองอยู่แล้ว

3 แนวรุกนัดนี้จะส่ง ยูเลี่ยน บรันด์ท ลงแทน ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ในการเล่นร่วมกับ ลีรอย ซาเน่ และ ติโม แวร์เนอร์ ดาวยิงตัวหลักที่ยิงสเปนได้ในนัดล่าสุดลงเล่นร่วมกัน

แดนกลางจะมี โทนี่ โครส ตัวหลักจาก เรอัล มาดริด คุมเกมร่วมกับ อิลคาย กุนโดกัน และให้ โรบิน โกเซนส์ แบ็กซ้ายจาก อตาลันต้าที่ติดธงครั้งแรกรับหน้าที่วิงแบ็ก

ทั้งนี้ ทีมชุดนี้ของอินทรีเหล็กไม่มี 4 ตัวหลักจาก บาเยิร์น มิวนิค ทั้ง มานูเอล นอยเออร์, แซร์ช นาบรี้, โยชัว คิมมิช และ เลออน โกเร็ตซ์ก้า ที่ได้พักหลังเพิ่งเสร็จภารกิจ 3 แชมป์กับทีม

 

นักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

สวิตเซอร์แลนด์ (3-4-1-2) : ยานน์ ซอมเมอร์ – นิโค เอลเวดี้, มานูเอล อาคานจี, ริคาร์โด้ โรดริเกซ – เควิน เอ็มบาบู, ฌิบริล โซว์, กรานิต ชาคา, รูเบน วาร์กาส – บรีล เอ็มโบโล่ – อัลเบียง อเฌติ, ฮาริส เซเฟโรวิช

เยอรมัน (3-4-2-1) : เควิน ทรัปป์ – เอ็มเร่ ชาน, นิคลาส ซือเล่, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ – ธิโล เคห์เรอร์, อิลคาย กุนโดกัน, โทนี่ โครส, โรบิน โกเซนส์ – ยูเลี่ยน บรันด์ท, ลีรอย ซาเน่ – ติโม แวร์เนอร์

ผู้ตัดสิน : ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ (อังกฤษ)

ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
04/09/2020 ยูเครน 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
19/11/2019 ยิบรอลตาร์ 1 : 6 สวิตเซอร์แลนด์
16/11/2019 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 0 จอร์เจีย
16/10/2019 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 0 ไอแลนด์
12/10/2019 เดนมาร์ก 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
04/09/2020 เยอรมัน 1 : 1 สเปน
20/11/2019 เยอรมัน 6 : 1 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
17/11/2019 เยอรมัน 4 : 0 เบลารุส
14/10/2019 เอสโตเนีย 0 : 3 เยอรมัน
10/10/2019 เยอรมัน 2 : 2 อาร์เจนตินา
สถิติการพบกัน สวิตเซอร์แลนด์ – เยอรมัน
26/05/2012 สวิตเซอร์แลนด์ 5 : 3 เยอรมัน
27/03/2008 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 4 เยอรมัน
08/02/2007 เยอรมัน 3 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2004 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 2 เยอรมัน
26/04/2000 เยอรมัน 1 : 1 สวิตเซอร์แลนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1.  ฟาโร อีสแลนด์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
2.  ลัตเวีย 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
3.  อันดอร์รา 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
4.  มัลตา 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
Group 2
1.  ยิบรอลตาร์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
2.  ลิกเตนสไตน์ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3.  ซานมารีโน 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
สวิตเซอร์แลนด์ ไม่มี เซอร์ดาน ชากิรี่ เกมรุกลดประสิทธิภาพลงไปมาก และการเล่นระบบหลัง 3 ยิ่งทำให้บุกได้ไม่เต็มที่ ส่วน เยอรมัน อาจมาเยือนแบบไม่เต็มสูบเพราะขาดแข้งบาเยิร์นไปหลายคน แต่แนวรุกอย่าง แวร์เนอร์ และ ซาเน่ ก็ยังจัดจ้านเป็นความหวังได้ เชียร์ทัพอินทรีเหล็กดีกว่า ลุ้นชนะได้
ผลที่คาด : สวิตเซอร์แลนด์ แพ้ เยอรมัน 1-2 

ใครกำลังมองหาเว็บมั่นคง โปรโมชั่นดีๆ มากมาย
เว็บการันตีการเงิน ฝาก-ถอน เป็นล้านก็ไม่มีปัญหา
Betclic88Thai แทงบอลออนไลน์ คาสิโน ครบ ฝากยอดแรกรับโบนัส 20% ทันที แอดเลย line : @clic88thai อย่าลืม!! ใส่ @ ด้วยนะ…
https://line.me/R/ti/p/%40clic88thai

www.betclic88thai.com

Leave a Reply